เค้กสไตล์เกาหลีๆ
ส่วนผสม สปันจ์เค้ก
– ไข่ไก่ 2 ฟอง
– SP 7 กรัม
– น้ำตาลทราย 60 กรัม
– นมสด 20 กรัม
– ฝักวานิลลา ประมาณ 3 เซนติเมตร (กลิ่นวานิลลาแทนได้)
– แป้งเค้ก 50 กรัม
– ผงฟู 1/2 ช้อนชา
– เนยละลาย 25 กรัม
ครีมสด
– วิปปิ้งครีม 250 กรัม
– น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
– กลิ่นเมเปิ้ล 1 ช้อนชา (กลิ่นวานิลลาแทนได้)
– สีผสมอาหาร สีส้มและสีฟ้า
วิธีทำ
1. อุ่นนมกับ วนิลา ฝัก เพื่อกลั่นกลิ่นของวนิลา และตักส่วนที่เป็นฝักออก และพักนมไว้
2. ตีไข่ไก่ กับ sp 7 กรัม เข้าด้วยกัน ตีให้ขึ้นฟู
3. เติมน้ำตาลทรายลงไป ตีให้จนเห็นเป็นรอยตระกร้อ
4. ใส่นมที่อุ่นไว้ลงไปตีให้เข้ากัน
5.ใส่แป้งเค้ก กับ ผงฟู ลงไป ตามด้วยเนยละลายค่อยๆใส่ลงไป
6. เตรียมพิมพ์เค้ก ขนาด 1 ปอนด์ รองด้วยกระดาษไข
7. เทส่วนผสมลงไป
8. เตรียมเตาอบ เทน้ำใส่ถาด อบด้วยอุณหภูมิ 150 องศา เป็นเวลา 30-35 นาที
ตีวิปครีม น้ำตาลไอซิ่ง กลิ่นวนิลา ตีให้ขึ้นฟูแตงหน้าเค้กตามใจชอบ
ถ้ามีอะไรผิดพลาดไปก็ขออภัยด้วยนะคะ💖
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น