มารู้จักกับประเภทเบเกอรี่กัน

ประเภทของเบเกอรี่🍰
    วันนี้เราจะมารู้จักกับประเภทของเบเกอรี่กันนะคะ ไปดูกันเลยยยย
อย่างแรกเลยเบเกอรี่แบ่งได้เป็น 7 ประเภท
1.ขนมปัง ( Bread )
    เป็นอาหารหลักที่นิยมในแถบทางตะวันตก ขนมปังมีหลายแบบมากๆซึ่งขนมปังสามารถเป็นได้ทั้งอาหารคาวและหวานเลย  

2.เค้ก ( Cake )
    ส่วนใหญ๋คนเราก็จะทานเป็นอาหารว่าง ซึ่งเค้กก็แบ่งเป็น 3 ประเภท
    1.สปันจ์เค้ก - เป็นเค้กที่ทำจากแป้ง,น้ำตาล,ไข่ และในบางทีอาจใส่ผงฟู เนื้อเค้กจะมีลักษณะฟูเบา

    2.บัตเตอร์เค้ก - มีส่วนผสมของเนยเป็นหลัก เนื้อเค้กหนักและมี
กลิ่นหอม

    3.ชิฟฟอนเค้ก - มีลักษณะนุ่มละมุน และเหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยทานขนมที่มีไขมันเยอะ

3.พายชั้น ( Puff Pastry )
    เป็นขนมที่เกิดจากการอบด้วยอุณหภูมิที่สูง จึงทำให้ขนมพองตัวขึ้น และพายจะมีทั้งไส้คาวและหวาน

4.เดนนิส ( Danish ) / ครัวซอง ( Croissant )
    ขนมประเภทนี้เกิดการประยุกต์มาจากขนมปังกับพายชั้น

5.ชอร์ตโด ( Short Dough ),คุกกี้ ( Cookies ),พายร่วน ( Pie ),
ทาร์ต ( Tarts )
    ขนมประเภทนี้จะมีลักษณะกรอบและร่วน

6.ชูเพสต์ ( Choux paste ) / เอแคลร์ ( Eclair )
    เป็นขนมอบที่มีลักษณะเป็นโพรงข้างใน และจะมีไส้ครีมอยู๋ข้างในอีกด้วย

7.ครีมคัสตาด  ไส้ขนมต่างๆ 
    เป็นประเภทที่ไม่สามารถอยู่ในกลุ่มใดๆได้



เครดิตรูปภาพ : Google
**ถ้ามีข้อมูลอะไรผิดพลาดไปก็ขออภัยด้วยนะคะ🙏

ความคิดเห็น