ประเภทของเบเกอรี่🍰
วันนี้เราจะมารู้จักกับประเภทของเบเกอรี่กันนะคะ ไปดูกันเลยยยย
อย่างแรกเลยเบเกอรี่แบ่งได้เป็น 7 ประเภท
1.ขนมปัง ( Bread )
เป็นอาหารหลักที่นิยมในแถบทางตะวันตก ขนมปังมีหลายแบบมากๆซึ่งขนมปังสามารถเป็นได้ทั้งอาหารคาวและหวานเลย
2.เค้ก ( Cake )
ส่วนใหญ๋คนเราก็จะทานเป็นอาหารว่าง ซึ่งเค้กก็แบ่งเป็น 3 ประเภท
1.สปันจ์เค้ก - เป็นเค้กที่ทำจากแป้ง,น้ำตาล,ไข่ และในบางทีอาจใส่ผงฟู เนื้อเค้กจะมีลักษณะฟูเบา
2.บัตเตอร์เค้ก - มีส่วนผสมของเนยเป็นหลัก เนื้อเค้กหนักและมี
กลิ่นหอม
3.ชิฟฟอนเค้ก - มีลักษณะนุ่มละมุน และเหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยทานขนมที่มีไขมันเยอะ
3.พายชั้น ( Puff Pastry )
เป็นขนมที่เกิดจากการอบด้วยอุณหภูมิที่สูง จึงทำให้ขนมพองตัวขึ้น และพายจะมีทั้งไส้คาวและหวาน
4.เดนนิส ( Danish ) / ครัวซอง ( Croissant )
ขนมประเภทนี้เกิดการประยุกต์มาจากขนมปังกับพายชั้น
5.ชอร์ตโด ( Short Dough ),คุกกี้ ( Cookies ),พายร่วน ( Pie ),
ทาร์ต ( Tarts )
ขนมประเภทนี้จะมีลักษณะกรอบและร่วน
6.ชูเพสต์ ( Choux paste ) / เอแคลร์ ( Eclair )
เป็นขนมอบที่มีลักษณะเป็นโพรงข้างใน และจะมีไส้ครีมอยู๋ข้างในอีกด้วย
7.ครีมคัสตาด ไส้ขนมต่างๆ
เป็นประเภทที่ไม่สามารถอยู่ในกลุ่มใดๆได้
เครดิตรูปภาพ : Google
**ถ้ามีข้อมูลอะไรผิดพลาดไปก็ขออภัยด้วยนะคะ🙏
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น